Móng quỷ chữa thoái hóa, đau nhức xương khớp như thế nào?

Móng quỷ là loài thảo dược quý có nguồn gốc từ Nam Phi. Từ xa xưa, người dân nơi đây đã sử dụng Móng quỷ để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là đau nhức xương khớp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những nội dung dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về khả năng trị bệnh xương khớp của Móng quỷ.

Móng quỷ chữa thoái hóa, đau nhức xương khớp như thế nào? 1để

Cây Móng quỷ có đặc điểm gì?

Cây Móng quỷ hay còn gọi là Vuốt quỷ có tên khoa học là Harpagophytum procumbens, thuộc họ Vừng (Pedaliaceae). Ngoài ra chúng còn có tên gọi khác là “Devil’s claw”, cây Lộn hột, cây Nhện gỗ,… Tên gọi Móng quỷ xuất phát từ việc quả của cây này có hình dáng giống với nhiều móc câu nhô ra với đầu nhọn, trông như móng vuốt của quỷ.

Móng quỷ là cây thân thảo, sống lâu năm trong tự nhiên ở các nước Nam Phi. Thân cây thường mọc bò trên mặt đất, lá của Móng quỷ dày và có xẻ thùy, hoa của chúng có hình dạng loa kèn với màu hồng, tím hoặc đỏ, bên trong bầu hoa có màu vàng.

Cây Móng quỷ có đặc điểm gì? 1
Hình ảnh cây Móng quỷ mọc bò trên mặt đất

Tuy là cây thân thảo nhưng Móng quỷ lại có một bộ rễ dạng củ rất to và khỏe. Ban đầu, thân cây sẽ phát triển từ “củ mẹ”, những củ này khá mọng nước và có khả năng đâm sâu xuống đất tới tận 2m. Sau đó từ củ mẹ sẽ sinh ra nhiều củ con, hay còn gọi là “củ ấu”. Những củ con này có thể dài tới 25cm, dày khoảng 6cm, chúng là nơi dự trữ chất dinh dưỡng của cây, cũng chính là bộ phận quý giá nhất được sử dụng làm thuốc của Móng quỷ.

☛ Có thể bạn muốn biết: Móng quỷ mọc ở đâu trong tự nhiên?

Móng quỷ chữa xương khớp thế nào?

Ngay từ những năm đầu thế kỷ 19, người Botswana đã sử dụng Móng quỷ như một loại thuốc giảm đau trong nhiều trường hợp khác nhau. Ở Khoisan, loại thảo dược này cũng được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị giảm đau, viêm khớp, khó tiêu và các bệnh về da.

Ở nhiều quốc gia Nam Phi khác, Móng quỷ cũng được sử dụng rộng rãi để trị những căn bệnh như cao huyết áp, bệnh thận, bệnh về đường tiêu hóa, giảm đau trong sản khoa, đau bụng kinh, tuy nhiên công dụng nổi trội, được sử dụng nhiều nhất của Móng quỷ là giảm đau và điều trị các chứng bệnh đau nhức xương khớp,…

Móng quỷ chữa xương khớp thế nào? 1
Móng quỷ có khả năng tác động tích cực lên xương khớp

Vào năm 1950, Móng quỷ lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu ở trường đại học Jena – Đức, sau đó hàng loạt những nghiên cứu về loại thảo dược này đã được thực hiện.

Dựa theo kinh nghiệm sử dụng của người dân Nam Phi, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng một nhóm các hoạt chất sinh học – iridoids, trong đó quan trọng nhất là Harpagosides, có trong rễ con của cây Móng quỷ chính là thành phần quan trọng nhất giúp Móng quỷ trở thành dược liệu. Hơn nữa, Harpagosides cũng giúp mang lại những tác động tích cực lên xương khớp.

Giảm đau hiệu quả

Một nghiên cứu trên 122 người bệnh xương khớp được thực hiện bởi các nhà khoa học người Pháp, đã đăng tải trên tạp chí quốc tế Phytomedicine năm 2000 cho thấy chiết xuất Móng quỷ có khả năng cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, đồng thời giúp tăng khả năng vận động của người bệnh tương tự như khi sử dụng thuốc Diacerein – một loại thuốc thường dùng trong điều trị thoái hóa khớp.

Giảm đau hiệu quả 1

Một nghiên cứu khác được đăng tải trên tạp chí Orthopade (Đức) vào năm 2003 cũng chứng minh thêm tác dụng giảm đau xương khớp của Móng quỷ. Theo những thông tin được đăng tải, nghiên cứu này được thực hiện trong vòng 8 tuần, trên 614 bệnh nhân đau nhức xương khớp. Sau đó các nhà khoa học nhận thấy rằng, chiết xuất Móng qủy có tác dụng cải thiện đau tốt trên 92.7% người bệnh và có tới 77.5% được đánh giá có mức độ cải thiện rất tốt.

Chống viêm mạnh mẽ

Hoạt chất Harpagosides được tìm thấy trong rễ con của cây Móng quỷ có khả năng chống viêm rất tốt trong nhiều trường hợp khách nhau, bao gồm cả cấp tính và mãn tính.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Harpagosides có khả năng ngăn chặn quá trình tổng hợp các yếu tố gây viêm như leucotriens và ức chế có chọn lọc men COX-2, từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm. Ngoài ra, Móng quỷ còn có khả năng ức chế chất trung gian hóa học xúc tác cho phản ứng viêm – TNFα, từ đó giúp chặn đứng các phản ứng viêm một cách hiệu quả.

Đồng thời Harpagosides cũng có tác dụng giảm tình trạng phù nề, xung huyết do viêm cấp tính rất hiệu quả. Hoạt chất này cũng được chứng minh có thể mang lại hiệu quả giảm đau, chống viêm tương tự các thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAIDs) nhưng không để lại tác dụng phụ như những thuốc này.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Phytochemistry vào năm 2013, việc sử dụng Móng quỷ thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng viêm và đau xương khớp tới khoảng 60% so với dùng giả dược.

Ngăn ngừa thoái hóa, bảo vệ sụn khớp

Theo những nghiên cứu mới đây, Móng quỷ có tác dụng ức chế quá trình thoái hóa sụn khớp nhờ việc ức chế các yếu tố tham gia chính vào quá trình phá hủy sụn khớp như IL-1β, TNFα.

Ngoài ra, hoạt chất Harpagosides còn có khả năng kích thích tế bào sụn tăng tổng hợp chất nền sụn khớp glycosaminoglycan và chất bôi trơn acid hyaluronic, làm tăng khả năng tái tạo, phục hồi lớp màng sụn tổn thương, giúp tăng khả năng vận động ở người bệnh.

Ngăn ngừa thoái hóa, bảo vệ sụn khớp 1

☛ Tham khảo thêm: Nghiên cứu về tác dụng của Móng quỷ

IridoforceTM – chế phẩm Móng quỷ có hàm lượng hoạt chất vượt trội

Sau khi những nghiên cứu đầu tiên về Móng quỷ được thực hiện, nhận thấy những tác dụng tuyệt vời của loại thảo dược này, hàng loạt các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã “săn lùng” và tìm cách tinh chế hoạt chất Harpagosides từ dược liệu Móng quỷ. Đó cũng chính là lý do khiến tồn tại rất nhiều chế phẩm từ Móng quỷ trên thị trường, tuy nhiên không phải loại nào cũng đạt hàm lượng hoạt chất cần thiết để phát huy tác dụng.

Vào năm 2020 vừa qua, các nhà khoa học đến từ tập đoàn Naturex – Pháp, với suốt 30 năm kinh nghiệm, sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm không ngừng đã chiết xuất thành công chế phẩm IridoforceTM từ dược liệu Móng quỷ, với hàm lượng hoạt chất đạt 40%, cao gấp 20 lần so với chiết xuất Móng quỷ thông thường. IridoforceTM được chiết xuất 100% từ rễ con của cây Móng quỷ, nơi chứa hàm lượng hoạt chất cao nhất, giúp phát huy tối đa hiệu quả của dược liệu này.

IridoforceTM - chế phẩm Móng quỷ có hàm lượng hoạt chất vượt trội 1

Chế phẩm IridoforceTM đã được chứng minh có khả năng cải thiện tình trạng đau do viêm khớp, thoái hóa khớp rõ rệt, đạt hiệu quả chỉ sau 15 ngày sử dụng. Hiệu quả này sẽ được duy trì trong suốt 30,60,90 ngày sử dụng liên tục. Đồng thời, khi sử dụng IridoforceTM, tình trạng đau khi vận động của người bệnh cũng được cải thiện ở mức tốt và rất tốt (đạt 82.98%) so với khi dùng chiết xuất Móng quỷ thông thường (đạt 65.3%).

IridoforceTM - chế phẩm Móng quỷ có hàm lượng hoạt chất vượt trội 2

Ngoài ra, IridoforceTM cung được chứng minh có thể giúp kích thích các tế bào sụn tăng tổng hợp chất cơ bản sụn glycosaminoglycan lên 38% và tăng chất bôi trơn khớp acid hyaluronic lên 41%. Từ đó làm tăng khả năng tái tạo và phục hồi sụn khớp, giúp các khớp vận động trơn tru, mềm mại hơn.

An Kiện Vương – giải pháp từ IridoforceTM và các thảo dược quý cho người bệnh xương khớp

An Kiện Vương - giải pháp từ IridoforceTM và các thảo dược quý cho người bệnh xương khớp 1
An Kiện Vương là giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bệnh xương khớp

Với Mong muốn giúp hàng triệu người bệnh xương khớp tại Việt Nam được tận hưởng những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới, Thái Minh Hi-tech đã nhập khẩu trực tiếp chế phẩm IridoforceTM về Việt Nam. Bằng dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nhiều năm kinh nghiêm nghiên cứu, bào chế dược phẩm các nhà khoa học cùng các dược sĩ tại Thái Minh Hi-tech đã kết hợp IridoforceTM với các vị dược liệu quý như Một dược, Nhũ hương, Cốt toái bổ để tạo ra sản phẩm An Kiện Vương.

An Kiện Vương - giải pháp từ IridoforceTM và các thảo dược quý cho người bệnh xương khớp 2
Đối tượng được khuyến khích sử dụng An Kiện Vương

Viên uống An Kiện Vương có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp nhờ khả năng ức chế các phản ứng viêm và làm giảm nhanh các cơn đau nhức do viêm khớp, thoái hóa khớp gây ra. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, kích thích tổng hợp chất nền sụn khớp, khiến các khớp vận động trơn trượt, mềm mại hơn.

Trong viên uống An Kiện Vương còn có chứa các thành phần dưỡng chất như Glucosamine, Collagen tuýp 2, Vitamin K2 và Boron, giúp người bệnh nuôi dưỡng, phục hồi và duy trì hệ xương khớp chắc khỏe hơn.

Để đặt mua sản phẩm An Kiện Vương chính hãng vui lòng “CLICK VÀO ĐÂY”

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm An Kiện Vương cũng như tác dụng của dược liệu Móng quỷ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài miễn cước 1800 1037 hoặc kết nối Zalo theo số điện thoại 0867 415 638 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Nguồn tham khảo:

https://www.healthline.com/nutrition/devils-claw

https://caythuocvithuoc.com/cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-tac-dung-cua-cay-mong-quy

Cập nhật lúc: 14/11/2023

Bài viết liên quan

Xem thêm »
sp akv 2

Bài Đọc Nhiều Nhất

Loading...