Thiếu hụt chất nền sụn khớp – Thủ phạm gây đau nhức và thoái hoá xương khớp

Đau nhức và thoái hóa xương khớp là vấn đề mạn tính thường gặp ở những người trên 40 tuổi, đặc biệt sau 60 tuổi. Mới đây, các nhà khoa học cho biết, thủ phạm chính gây đau nhức và thoái hoá xương khớp là do sự thiếu hụt chất nền sụn khớp. Vậy chất nền sụn khớp là gì? Mối liên quan giữa chất nền sụn khớp và đau nhức, thoái hoá xương khớp như thế nào?

Tìm hiểu về sụn khớp và chất nền sụn khớp

Sụn là mô liên kết đặc biệt được tìm thấy ở nhiều vị trí trên cơ thể. Với cấu trúc độc đáo, sụn có tính dẻo dai linh hoạt, chịu lực tốt. Sụn làm giảm ma sát giữa hai đầu xương khi cử động, bảo vệ xương không bị tổn thương và giữ cho khớp vận động bình thường.

Khác với hầu hết các mô khác, sụn khớp không có mạch máu, dây thần kinh hay bạch huyết. Vì vậy, chúng ta khó có thể cảm nhận được sự tổn thương, cho tới khi sụn bị bào mòn và phần xương lộ ra, cọ xát với phần sụn/xương bên còn lại. Chính vì vậy, sụn cần có cấu tạo chuyên biệt để tránh tổn thương này.

Tìm hiểu về sụn khớp và chất nền sụn khớp 1

Hình ảnh cấu trúc của sụn khớp

Chất nền sụn khớp (ECM) là cấu trúc bên ngoài các tế bào sụn, chiếm trên 90% thành phần sụn khớp. Chất nền sụn khớp là thành phần chính tạo sự dẻo dai, bền bỉ, khả năng chịu các lực nặng của khớp khi vận động, thông qua mạng lưới liên kết giữa các glycoaminoglycans – collagen – acid hyaluronic. Vì thế, đây là thành phần vô cùng quan trọng và có vai trò quyết định đối với sự phục hồi được tổn thương sụn khớp.

Thiếu hụt chất nền sụn khớp – Thủ phạm gây đau nhức và thoái hoá xương khớp

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thập niên 2011-2021 là thập niên xương khớp. Và Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh xương khớp cao nhất thế giới, đặc biệt là thoái hoá khớp. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh lý này, bao gồm các yếu tố về di truyền, tuổi tác, hoặc tổn thương về mặt cơ học. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, về sâu xa, thì thủ phạm đều do sự thiếu hụt chất nền sụn khớp.

Chất nền sụn khớp đã được nghiên cứu chứng minh là yếu tố chính tạo nên kiểu hình đặc biệt của tế bào sụn. Thiếu hụt chất nền sụn khớp sẽ khiến lớp sụn mất đi điểm tựa chịu lực và một nguồn cung cấp dinh dưỡng, làm cho tế bào sụn thiếu đi tương tác với chất nền ngoại bào. Vì vậy sụn khớp giảm khả năng di chuyển, không giữ được cấu trúc vững chắc như ban đầu. Đây là lý do khiến cho quá trình thoái hoá khớp xảy ra nhanh và trầm trọng.

Thiếu hụt chất nền sụn khớp – Thủ phạm gây đau nhức và thoái hoá xương khớp 1

Thiếu hụt chất nền sụn khớp là nguyên nhân sâu xa gây thoái hoá xương khớp

Bổ sung và tái tạo chất nền sụn khớp – Giải pháp tối ưu và lâu dài cho người bị đau nhức và thoái hoá xương khớp

Muốn đạt hiệu quả điều trị thoái hoá xương khớp lâu dài và bền vững thì điều quan trọng nhất là gia tăng hàm lượng chất nền sụn khớp. Việc bổ sung muốn đạt hiệu quả cao phải xuất phát từ cả bên trong và bên ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay, việc tăng hàm lượng chất nền sụn khớp chủ yếu là bổ sung từ bên ngoài, bằng các dưỡng chất như Collagen type II, Glucosamine,…Trong khi khả năng hấp thu các dưỡng chất này của cơ thể rất thấp. Hầu như chưa có giải pháp kích thích tái tạo hàm lượng chất nền sụn khớp từ bên trong, do vậy, hiệu quả đạt được không cao.

Tin vui là mới đây, các nhà khoa học tại hãng dược phẩm Naturex, Pháp, nghiên cứu thấy rằng: IridoforceTM trong An Kiện Vương – chiết xuất Móng quỷ với hàm lượng hoạt chất harpagosides cao nhất thị trường, giúp tái tạo chất nền sụn khớp từ bên trong hiệu quả, lên đến 41%.

Bổ sung và tái tạo chất nền sụn khớp – Giải pháp tối ưu và lâu dài cho người bị đau nhức và thoái hoá x? 1

IridoforceTM giúp tăng tái tạo hàm lượng chất nền sụn khớp bên trong cơ thể lên 41%

Ngoài IridoforceTM – chiết xuất Móng quỷ với hàm lượng hoạt chất cao, An Kiện Vương còn chứa Collagen type II, giúp mang đến cơ chế toàn diện, vừa bổ sung từ bên ngoài, vừa tái tạo chất nền sụn khớp từ bên trong. Tác dụng này đã được nghiên cứu và chứng minh nên người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Chính vì thế, An Kiện Vương giúp giải quyết được nguyên nhân sâu xa gây đau nhức và thoái hoá xương khớp, do vậy mang lại hiệu quả cao và bền vững.

Bổ sung và tái tạo chất nền sụn khớp – Giải pháp tối ưu và lâu dài cho người bị đau nhức và thoái hoá x? 2

An Kiện Vương vừa bổ sung dưỡng chất cho xương khớp từ bên ngoài, tái tạo chất nền sụn khớp từ bên trong

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây đau nhức, thoái hoá xương khớp và tác dụng của An Kiện Vương, mời độc giả xem thêm trong video sau:

An Kiện Vương với cơ chế 4 trong 1 tối ưu cho người bị đau nhức và thoái hoá xương khớp

Ngoài tác dụng bổ sung và tăng tái tạo chất nền sụn khớp cả bên ngoài lẫn bên trong, An Kiện Vương còn giúp: Giảm đau – Ức chế sưng viêm – Bổ sung dưỡng chất cho xương khớp, tạo nên cơ chế 4 trong 1 tối ưu cho người bị đau nhức và thoái hoá xương khớp.

An Kiện Vương với cơ chế 4 trong 1 tối ưu cho người bị đau nhức và thoái hoá xương khớp 1

  1. Giảm nhanh đau nhức, không hại dạ dày: Các thành phần IridoforceTM (chiết xuất Móng quỷ), MyrliqTM (chiết xuất Một dược), Nhũ hương giúp giảm nhanh cảm giác đau nhức, khó chịu tại xương khớp. Đặc biệt là không gây hại dạ dày nên có thể sử dụng lâu dài.
  2. Ức chế phản ứng viêm: Nhờ ức chế các yếu tố tiền viêm và ức chế các men xúc tác cho quá trình viêm, giảm sưng viêm.
  3. Bổ sung và tái tạo chất nền sụn khớp: Như glycosaminoglycan, acid hyaluronic, giúp làm lành lớp màng sụn, khiến cho các khớp trơn trượt mềm mại hơn.
  4. Cung cấp dưỡng chất cho xương khớp: An Kiện Vương còn chứa nhiều thành phần như Collagen type II, Boron, Glucosamine giúp bổ sung dưỡng chất, làm chậm quá trình thoái hoá và giúp xương khớp chắc khoẻ hơn.

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

>>> Cùng lắng nghe phân tích của PGS.TS Trần Đình Ngạn về tác dụng các thành phần trong An Kiện Vương với bệnh xương khớp ở video sau:

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

An Kiện Vương đã được trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu và chứng minh tác dụng

Sau khi được nghiên cứu tại trường Đại học Y Hà Nội, An Kiện Vương cho hiệu quả tích cực trên tình trạng đau nhức và thoái hoá xương khớp so với nhóm dùng Diclofenac – một thuốc chống thoái hoá xương khớp thường dùng. Cụ thể:

  • Tác dụng chống viêm: Thể hiện rõ ràng, ở thời điểm ba tuần và sáu tuần còn cho thấy hiệu quả tốt hơn Diclofenac.
  • Tác dụng giảm đau:  Giảm đau rõ rệt, ở các thời điểm một tuần, ba tuần, năm tuần cho hiệu quả tốt hơn lô dùng Diclofenac.
  • Tác dụng làm chậm quá trình thoái hoá xương khớp: Tác dụng này được thể hiện qua việc đánh giá nồng độ của yếu tố tiền viêm IL-1β và TNF-α (đây là 2 yếu tố gây phá huỷ cấu trúc sụn khớp, rất điển hình cho bệnh nhân thoái hoá xương khớp).

An Kiện Vương cho thấy hiệu quả làm giảm nồng độ IL-1β và TNF-α rất tốt. Điều đặc biệt là tây y thường chỉ được dùng trong các đợt cấp tính để giảm đau, chống viêm, không dùng lâu dài để làm chậm thoái hoá xương khớp bởi nguy cơ nhiều tác dụng phụ. Do đó, An Kiện Vương có hiệu quả ưu việt hơn ở thuốc tây ở mặt này.

An Kiện Vương đã được trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu và chứng minh tác dụng 1

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

Ba lý do nên lựa chọn An Kiện Vương

1. Chất lượng sản xuất đảm bảo: An Kiện Vương được sản xuất tại nhà máy Thái Minh Hitech đạt chuẩn GMP-WHO. Mới đây, nhà máy còn được chứng nhận đạt chất lượng quốc tế ISO 17025. Cùng xem video VTV1 đưa tin về nhà máy công nghệ cao Thái Minh Hitech:

2. Chất lượng sản phẩm cao: Thành phần IridoforceTM (chiết xuất Móng quỷ với hàm lượng hoạt chất cao) và MyrliqTMđược nhập khẩu từ châu Âu, với quy trình chiết xuất tối ưu, được cấp bằng sáng chế, đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để hiểu thêm về tác dụng của thành phần Móng quỷ trong sản phẩm, mời độc giả lắng nghe phân tích của PGS.TS.BS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch hội Y học cổ truyền Việt Nam, giảng viên Cao cấp Học viện Quân Y:

3. Nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh: Sau khi sử dụng An Kiện Vương, người bệnh sẽ cảm nhận được những sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể:

  • Sau 7 ngày: Giảm sưng viêm, đau nhức tại các ổ khớp, cột sống – thắt lưng
  • Sau 2 tuần: Giảm cứng khớp vào buổi sáng và sau khi nghỉ ngơi, giúp khớp vận động linh hoạt, đứng lên, ngồi xuống, đi lại nhẹ nhàng hơn.
  • Sau 2-3 tháng: Hết lục khục xương khớp. Đi bộ được quãng dài, có thể leo dốc, leo cầu thang. Người bệnh thoải mái gập, duỗi khớp, cúi lưng, xoay người. Đời sống được cải thiện, tinh thần vui vẻ, ngủ ngon giấc hơn.

Ba lý do nên lựa chọn An Kiện Vương 1

Hình ảnh vỏ hộp và vỉ An Kiện Vương

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

Khách hàng đánh giá thế nào về An Kiện Vương?

Chú Nguyễn Văn Bình (68 tuổi, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa)

Chú Nguyễn Văn Bình (68 tuổi, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa) 1“Trong thời gian sử dụng An Kiện Vương chú không uống thuốc gì nữa cả. 10 ngày chú uống hết 3 hộp, tình trạng đau giảm hơn nhiều. Uống tiếp cho được 2 tháng thì may thay bệnh cải thiện rõ rệt luôn cháu ạ. Trước bệnh 10 phần thì nay giảm được 6-7 phần, cột sống không còn cứng; cổ, lưng vận động nhẹ, quay đi quay lại dễ hơn”.

Chú Nguyễn Văn Minh (73 tuổi, Đăk Lăk)

Chú Nguyễn Văn Minh (73 tuổi, Đăk Lăk) 1“… Uống hết 1 tuần lễ, chú thấy người nó khỏe, khỏe hẳn luôn đó. Hết râm ran dưới cái xương sống. Mà đứng lên, ngồi xuống cũng rất là dễ dàng. Khi mà dùng An Kiện Vương là chú không kiêng cữ gì hết, chú ăn uống như bình thường, không còn khó ăn nữa, bụng còn hay thấy đói. Chú thấy khỏe trong người lắm. Chú cũng không cần đi bệnh viện, đi khám ở đâu nữa. Nhờ An Kiện Vương chú khỏe lên nhiều”.

Bà Đức Thị Quy (78 tuổi, Thường Tín, Hà Nội)

Bà Đức Thị Quy (78 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) 1“Uống An Kiện Vương, cái từ Móng quỷ này tôi lại thấy hợp này, nhạy lắm, được 2 hộp là tôi đỡ đau luôn, giờ già cả rồi uống mấy cái từ thảo dược thì an toàn nhưng phải uống kiên trì. Bệnh đỡ hơn tôi cũng phấn khởi, ăn ngon, ngủ ngon, không còn bứt rứt trong người nữa. Cái này nó còn hay nữa là không hại dạ dày như thuốc tây, uống lâu ngày yên tâm hẳn ra”.

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

Bà Đức Thị Quy (78 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) 2

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

Truyền thông nói gì về An Kiện Vương?

An Kiện Vương là sản phẩm thảo dược được chuyên gia và các mặt báo đánh giá cao về tác dụng điều trị các bệnh xương khớp, như báo Alobacsi, báo Tiền phong.

Truyền thông nói gì về An Kiện Vương? 1

Truyền thông đánh giá cao về sản phẩm An Kiện Vương

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

An Kiện Vương đáp ứng tốt với các trường hợp nào?

An Kiện Vương là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược, đáp ứng tốt với các trường hợp bị đau nhức tại các vị trí: Khớp vai, khuỷu tay, cổ tay, khớp háng, gáy, đầu gối, cổ chân, cột sống:

An Kiện Vương đáp ứng tốt với các trường hợp nào? 1

Để đặt mua An Kiện Vương, vui lòng nhấn TẠI ĐÂY

Tìm nhà thuốc bán An Kiện Vương gần nhất TẠI ĐÂY

Bạn đọc có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1037 hoặc kết nối Zalo 0867415638 để được tư vấn chi tiết và cách sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Kiện Vương hiệu quả nhất.

Cập nhật lúc: 14/11/2023

Bài viết liên quan

Xem thêm »
sp akv 2

Bài Đọc Nhiều Nhất

Loading...